Tuesday, 15/06/2021 - 08:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Tiêu đề website

TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP NĂM 2021

TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP NĂM 2021

 

Ngày nay, hầu hết mọi nghề trong xã hội đều thay đổi và có nhiều nghề mới xuất hiện, muốn chọn một nghề không còn đơn giản như trước đây mà cần phải tìm hiểu kỹ những yêu cầu về năng lực, tính cách, trình độ học vấn mà nghề đòi hỏi và phải đối chiếu với khả năng của mình xem có phù hợp hay không, muốn vậy trước khi chọn ta phải định hướng nghề.

Như vậy, định hướng nghề là một quá trình hoạt động tích cực, tự giác của học sinh dưới sự hướng dẫn của nhà trường, của gia đình cùng sự hỗ trợ của các tổ chức xã hội để giúp học sinh tìm hiểu về thế giới nghề nghiệp và chọn được ngành nghề phù hợp trong tương lai.

Hiểu được tầm quan trọng của hướng nghiệp chiều ngày 16 tháng 03 năm 2021 Trường THPT Tân Thành đã tổ chức buổi tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối 12. Tham gia buổi tư vấn có sự tham  gia của Cô Nguyễn Thị Lệ Quyên – Bí thư Đoàn trường cùng với 130 em học sinh khối 12. Nội dung tư vấn xoay quanh các vấn đề: Tư vấn cách học tập hiểu quả cho học sinh, giới thiệu một số trang web tư vấn hướng nghiệp cho học sinh, tìm hiểu những yêu cầu của một số nghề,…. Đặc biệt, cho học sinh biết được tầm quan trọng của việc chọn trường, chọn nghề nó có ảnh hưởng như hế nào đến tương lai sau này

Cô Nguyễn Thị Lệ Quyên tư vấn hướng nghiệp cho học sinh 12

Mỗi học sinh cần biết định hướng nghề đồng nghĩa với định hướng cuộc sống tương lai, là khâu đầu tiên và quan trọng nhất trong cuộc đời lập nghiệp của mỗi con người. Tuy nhiên, không phải hiện nay mọi học sinh đều có định hướng nghề trước khi chọn nghề và cũng không phải là đã định hướng là đúng vì cuộc sống thường hay biến động và có nhiều rủi ro. Định hướng nghề đúng thường phụ thuộc vào quá trình phấn đấu, tu dưỡng của mỗi cá nhân, phụ thuộc vào truyền thống gia đình, dòng họ, truyền thống của địa phương .

Học sinh 12 tham gia buổi tư vấn hướng nghiệp

 

 Điều quan trọng nhất để định hướng nghề đúng và để các bước tiếp theo trên đường lập nghiệp thành công là phải có tinh thần, thái độ, động cơ và phương pháp học tập đúng. Khi kiến thức vững vàng và sâu sắc sẽ là cơ sở để tạo ra những kỹ năng và kỹ xảo trong thực hành. Hiện nay, có rất nhiều bạn học sinh có tham vọng thi vào các trường đại học danh tiếng, những ngành nghề "nóng" và danh giá trong xã hội. Đây là một lựa chọn đáng trân trọng, tuy nhiên, nếu quá mải mê chạy theo tham vọng mà thiếu sự quan tâm đến năng lực, sở trường của bản thân thì cũng rất dễ dàng dẫn đến những sai lầm đáng tiếc.

Để giúp học sinh 12 xác định đúng nghề ngiệp trong tương lai. Trong thời gian tới trường THPT Tân Thành tiếp tục tăng cường công tác tư vấn hướng nghiệp dưới nhiều hình thức: Mời các trường ĐH, CĐ về trường tư vấn, tổ chức cho các em tham quan trải nghiệm môi trường học tập của sinh viên ở các trường Đại học, Thành lập tổ tư vấn hướng nghiệp,…..

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 11
Tháng 06 : 427
Năm 2021 : 3.241