Monday, 22/04/2019 - 19:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Tiêu đề website

TRƯỜNG THPT TÂN THÀNH VỚI CÔNG TÁC HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP, NĂM HỌC 2018-2019

 TRƯỜNG THPT TÂN THÀNH  VỚI CÔNG TÁC HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP, NĂM HỌC 2018-2019

Tài liệu đính kèm: Tải về

Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp (HĐGDNGLL) là một bộ phận của quá trình giáo dục trong nhà trường phổ thông, nó giữ vai trò quan trọng trong quá trình giáo dục toàn diện nhân cách học sinh. Đó là những hoạt động đuợc tổ chức ngoài giờ học các môn văn hóa trên lớp.

HĐGDNGLL với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, diễn ra trên bình diện rộng, tạo môi trường gắn lí luận với thực tiễn. Các hoạt động thực tiễn về khoa học kĩ thuật, hoạt động xã hội, văn hóa, văn nghệ, vui chơi giải trí…cùng tập thể có tác động mạnh mẽ, sâu sắc tới đời sống tình cảm của học sinh. HĐGDNGLL là môi trường rèn luyện phẩm chất, nhân cách, tài năng, thiên hướng cá nhân cho học sinh. Qua đó mà các mối quan hệ giữa con người với đời sống xã hội, với thiên nhiên và môi trường sống được hình thành. HĐGDNGLL là môi trường tốt cho việc phát triển toàn diện nhân cách cho học sinh, là điều kiện tốt nhất để các em phát huy vai trò chủ thể, chủ động, sáng tạo trong quá trình rèn luyện và học tập, góp phần hình thành tình cảm và niểm tin đúng đắn mình; biết cảm thụ và đánh giá đúng cái đẹp trong cuộc sống.  HĐGDNGLL giúp học sinh nâng cao hiểu biết về các giá trị truyền thống của dân tộc, hiểu và tiếp thu các giá trị tốt đẹp của nhân loại; củng cố, bổ sung, nâng cao và mở rộng kiến thức đã được học trên lớp; có trách nhiệm với bản thân, với gia đình, nhà trường và xã hội; có ý thức lựa chọn nghề nghiệp tương lai.

Hàng năm trường THPT Tân Thành luôn chú trọng đến các hoạt động  giáo dục ngoài giờ lên lớp của giáo viên chủ nhiệm, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở các lớp triển khai thực hiện đảm bảo đúng nội dung và số tiết được quy định, khuến khích sực sáng tạo, linh hoạt, đa dạng nội dung khi tổ chức. Nội dung các hoạt động GDNGLL xoay quanh các chủ đề:

- Tháng 9: “Thanh niên học tập, rèn luyện vì sự nghiệp CNH-HĐH đất nước”.

- Tháng 10: “Thanh niên với tình bạn, tình yêu và gia đình”.

- Tháng 11: “Thanh niên với truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo”. - Tháng 12: “Thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc”.

- Tháng 1: “Thanh niên với việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc”.

- Tháng 2: “Thanh niên với lí tưởng cách mạng”.

- Tháng 3: “Thanh niên với vấn đề lập nghiệp”.

- Tháng 4: “Thanh niên với hòa bình, hữu nghị và hợp tác”.

- Tháng 5: “Thanh niên với Bác Hồ”.

- Tháng 6, 7, 8 – Chủ đề hoạt động hè: “Mùa hè tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.

HĐGDNGLL có vai trò rất quan trọng trong quá trình giáo dục toàn diện nhân cách học sinh. Trong thời gian tới BGH trường THPT Tân Thành tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện HĐGDNGLL với nhiều hình thức phong phú nhằm  thu hút sự tham gia tích cực của các em học sinh giúp các em ngày càng tự tin, chủ động, sáng tạo trong quá trình rèn luyện và học tập

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 14
Tháng 04 : 494
Năm 2019 : 2.289