Sunday, 19/05/2019 - 23:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Tiêu đề website

GIÁO DỤC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN NĂM HỌC 2018-2019

GIÁO DỤC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN NĂM HỌC 2018-2019

Sức khỏe sinh sản là trạng thái khỏe mạnh về thể chất, tinh thần và hòa hợp xã hội về tất cả các phương diện liên quan đến hệ thống sinh sản trong suốt các giai đoạn của cuộc đời. Chăm sóc SKSS là một tập hợp các phương pháp, kỹ thuật và dịch vụ nhằm giúp cho con người có tình trạng SKSS khỏe mạnh thông qua việc phòng chống và giải quyết những vấn đề liên quan đến SKSS. Điều này cũng bao gồm cả sức khỏe tình dục với mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống và mối quan hệ giữa con người với con người mà không chỉ dừng lại ở chăm sóc y tế và tư vấn một cách đơn thuần cho việc sinh sản và những nhiễm trùng qua đường tình dục. Sự phát triển của xã hội cũng đồng thời tạo ra những thách thức, đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS). Thanh niên vị thành niên được coi là đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong xã hội đã trở thành nhóm mục tiêu của các hoạt động thông tin, giáo dục, truyền thông (IEC) về SKSS ở Việt Nam. Thanh niên Việt Nam ngày nay đã có sự thay đổi về tập quán và văn hóa, như lập gia đình ở độ tuổi muộn hơn và gia tăng quan hệ tình dục trước hôn nhân. Do đó, Việc tuyên truyền chăm só sức khỏe sinh sản đặc biệt ở lứa tuổi vị thành niên là hết sức quan trọng.

Sáng ngày 22 tháng 10 năm 2018 trong tiết sinh hoạt cờ Bộ môn sinh trường THPT Tân Thành tổ chức ngoại khóa chuyên đề: Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên. Tham gia chuyên đề gồm có: Ban giám hiệu, các thầy cô và anh chị nhân viên cùng 470 học sinh của trường.

Trong buổi sinh hoạt ngoại khóa, các em được  phổ biến kiến thức về sức khỏe sinh sản, giới tính, tình bạn, tình yêu, tình dục an toàn, trách nhiệm, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. việc cung cấp cho các em học sinh các kiến thức cơ bản về kỹ năng chăm sóc SKSS, giáo dục giới tính là vấn đề cấp thiết, góp phần cung cấp kiến thức để các em có thể trau dồi, rèn luyện kỹ năng, bản lĩnh và tích lũy kinh nghiệm đồng thời có thể tự tin chia sẻ những kiến thức với bạn bè đồng trang lứa. Điển hình như mạnh dạn đặt câu hỏi với ông bà, cha mẹ, anh chị hay thầy cô về các vấn đề thắc mắc liên quan đến chăm sóc SKSS của VTN-TN.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 26
Tháng 05 : 455
Năm 2019 : 2.846